HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SUSHI TRỨNG CUỘN NGON TUYỆT

Hướng dẫn bí quyết nấu ăn với cách làm sushi trứng cuộn tuyệt hảo. Với biến tấu lạ miệng với sushi trứng cuộn ngon miễn bàn. Một sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa sushi và trứng đã đem lại cho món ăn một hương vị hoàn toàn mới lạ.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SUSHI TRỨNG CUỘN NGON TUYỆT

Món sushi ngon miệng, bắt mắt

Nguyên liệu:

– Trứng: 5 quả

– Nước dashi: 2 thìa

– Đường: 2 thìa

– Mật ong: 1 thìa

– Bánh khoai sọ: 1 miếng (110g). Có thể thay thế bằng chả.

– Muối: 1 nhúm

– Xì dầu: 1 thìa cà phê

– Rong biển: 2 miếng

– Bơ: 1 quả

– Cá hồi

– Thanh cua

– Phô mai

– Dưa leo

Cách làm:

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SUSHI TRỨNG CUỘN NGON TUYỆT

– Cho bánh khoai sọ vào máy xay nhuyễn, đổ từ từ trứng đã đánh tan cùng gia vị vào. Dùng ray lọc qua để trứng được mịn hơn, đổ hỗn hợp này vào khay có lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò ở 200 độ C trong 15 phút, sau đó hạ xuống 180 độ và nướng trong 5 phút.  

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SUSHI TRỨNG CUỘN NGON TUYỆT

– Dùng một tấm mành tre cuộn sushi có lót sẵn màng bọc, trải đều cơm lên trên miếng rong biển.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SUSHI TRỨNG CUỘN NGON TUYỆT

– Lật ngược miếng rong biển lại và đặt cá, trứng, phô mai… vào bên trong.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SUSHI TRỨNG CUỘN NGON TUYỆT

– Dùng tay cuộn thật chặt, giữ nguyên trong 5 phút để cố định hình dáng sushi.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SUSHI TRỨNG CUỘN NGON TUYỆT

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SUSHI TRỨNG CUỘN NGON TUYỆT

Cắt sushi thành từng khoanh nhỏ, có thể dùng kèm với xì dầu.

Chúc các bạn thành công với món ăn sushi trứng cuộn ngon tuyệt này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *