Trà sữa trân châu là thức uống lấy lòng các bạn trẻ. Gần đây lại có nhiều thông tin, trà sữa được chế biến không vệ sinh, không rõ nguồn gốc làm mọi người hoang mang và không dám uống trà sữa nữa, vừa hoang mang vừa tiếc nuối… Hôm nay hãy cùng Món Ngon TV tự tay làm trà sữa chân trâu thơm ngon và an toàn tại nhà nhé các bạn!
Nguyên liệu:
– 1 túi trà lọc Lipton
– 2-4 muỗng cafe sữa đặc có đường hoặc 1 bịt sữa tươi
– 3 muỗng cafe đường trắng
– 2 muỗng canh bột năng
– 1 muỗng cafe bột cacao
– 1 chén nước sôi (pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 2:3, 2 lạnh 3 sôi)
Cách làm:
Làm trân châu:
– Lấy bát sạch, rây bột cacao cùng bột năng vào chung vào trộn đều.
– Chia bát nước thành 3 phần rồi cho từng phần một vào bát bột đã rây. Trộn đều đến khi được một hỗn hợp dẻo mịn, không còn bột vón cục.
– Đợi bột nguội rồi lấy từng phần nhỏ vo tròn lại bằng đầu đũa. Lăn lại qua một lượt áo bột năng để các viên bột không bị dính vào nhau.
* Lưu ý: Nếu muốn tạo nhiều màu hơn nữa, các bạn có thể pha 1 muỗng cafe siro dâu, chanh, dứa vào cùng với 1 /2 chén bột năng, trộn kĩ và nặn bột như trên. Cốc trà sữa của bạn sẽ rất đẹp mắt với trân châu thập cẩm nhiều màu.
– Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho lượng trân châu vừa ăn vào nồi luộc khoảng 3-4 phút.
– Trong khi chờ trân châu chín, pha một bát nước đường. Khi trân châu đã chín, vớt ra để ráo nước rồi ngâm vào bát nước đường.
Làm trà sữa:
– Pha gói trà Lipton lọc vào khoảng 50ml nước nóng khoảng 20 phút, đạy nắp chén trà lại cho nước nóng và trà tan nhanh.
– Sau khi được trà, cho phần sữa đặc hoặc sữa tươi vào ly trà rồi khuấy tan.
– Cho bát trân châu ngâm nước đường vào cốc trà sữa, khuấy đều. Bạn có thể chỉnh độ ngọt nhạt theo ý thích. Lúc này thích hương gì, bạn có thể cho thêm 1 muỗng cafe siro hương đó vào cốc trà sữa. Dùng thìa khuấy đều.
Vậy là bạn đã tự tay pha cho mình một ly trà sữa chính hiệu, an toàn mà ngon không kém, không khác gì ngoài quán trà sữa đâu nhé.