Cách làm nước sốt mayonnaise đơn giản tại nhà. Có rất nhiều món ăn sử dụng sốt mayonnaise song bấy lâu nay bạn vẫn phải mua đồ bán sẵn. Nay để đảm bảo món ăn sạch theo mong muốn cũng như hưởng niềm vui tự chế biến, bạn có thể thử tài bếp núc của mình, bằng một công thức không hề khó.
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng gà
– 1 quả chanh
– 1 thìa cà phê mù tạt vàng
– 120ml dầu oliu hoặc dầu hạt cải
– 2 thìa nước ấm
– Nhúm muối tinh, hạt tiêu
Thực hiện:
Trứng tách riêng lòng đỏ, cho vào một âu nhỏ, sâu lòng, thêm cốt chanh và mù tạt.
Dùng phới đánh bông lòng đỏ trắng đến khi chuyển màu vàng nhạt, dùng thìa nhỏ dưới từng chút dầu vào hỗn hợp và đánh đều (nhớ theo một chiều). Công đoạn này cần chú ý, cho từng ít dầu vào đánh đến khi hỗn hợp ngậm hết dầu mới cho tiếp thìa dầu khác, tránh để hỗn hợp không thấm kịp dẫn đến tình trạng tách nước, lợn cợn. Và loại dầu làm nổi bật hương vị sốt nhất chính là dầu oliu.
Trong trường hợp hỗn hợp bị vữa, đừng vội vàng đổ đi, hãy làm lại từ đầu với một lòng đỏ trứng gà mới, rồi lại cho thêm từ từ từng chút hỗn hợp cũ, cho đến khi hòa quyện mới bắt đầu cho thêm dầu, cũng với cách nhỏ giọt.
Khi lượng dầu đã hết thì bạn cho thêm 2 thìa canh nước ấm và cũng với phương pháp từng chút một, đánh liên tục đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và đặc sánh.
Nêm thêm chút muối và hạt tiêu trắng xay mịn để sốt có vị đậm đà.
Trút hỗn hợp vào lọ thủy tinh sạch và trữ trong tủ lạnh có thể dùng trong một tuần. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm nước sốt mayonnaise này.