CÁCH LÀM MÓN BÔNG BÍ XÀO TÉP BẠC ĐƠN GIẢN NGON

Cách làm món bông bí xào tép bạc đơn giản ngon hấp dẫn. Bông bí xào tép ngọt ngon, bông bí chín mềm mang cái vị bùi bùi ngọt quyện với vị thanh ngọt của tép bạc. Gắp đũa bông bí xào tép hòa với miếng cơm trắng nóng hổi sao mà thân thương quá đỗi.

Sáng sớm ra vườn nhà, từng đàn ong chập chờn vờn mật hoa các nụ vàng ươm của bông bí. Đóa hoa năm cánh khoe sắc dung dị khuất sau những tán lá to như bàn tay xòe ôm giữ sắc hoa. Mùa bông bí trổ hoa, những bông bí đực làm nhiệm vụ thụ phấn cho những bông cái đơm quả sai mọng. Độ chừng nửa buổi khi lũ ong đã thôi ươm phấn hút mật. Mấy bà nội trợ bưng chiếc rổ tre ra vườn ngắt mấy bông bí đực khi chúng đã thực hiện xong “thiên chức ươm mầm thụ phấn”.

CÁCH LÀM MÓN BÔNG BÍ XÀO TÉP BẠC ĐƠN GIẢN NGON

Bông bí đem về rửa sạch để đem xào với mớ tép bạc mua từ buổi chợ sớm. Bông bí tách bỏ phần nhị, chỉ giữa lại phần cuống và cánh hoa. Tép bạc làm sạch chỉ lưng, cắt bỏ phần râu, ướp vớt chút muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu. Rồi phi thơm dầu với hành tím thái mỏng xào chín phần tép. Tép vừa chín tới chuyển sang màu cam đất thì cho bông bí vào xào. Bông bí rất dễ chín nên chỉ đảo sơ vài dạo đã chín mềm thơm ngát.

CÁCH LÀM MÓN BÔNG BÍ XÀO TÉP BẠC ĐƠN GIẢN NGON

Bông bí xào tép bạc ngon mắt bởi màu vàng rộm của hoa bí, màu xanh ngọc của cuống hoa sóng sánh, màu cam đất đẹp mắt của tép bạc.

Bông bí xào tép ngọt ngon, bông bí chín mềm mang cái vị bùi bùi ngọt quyện với vị thanh ngọt của tép bạc. Gắp đũa bông bí xào tép hòa với miếng cơm trắng nóng hổi sao mà thân thương quá đỗi.

Bông bí tỏa hương trong nắng nhưng sẽ tàn phai khi ánh mặt trời khuất dạng đi ngủ. Khi còn rực hương hãy xào ngay với mớ tép bạc còn giãy tanh tách cho bữa cơm thêm đượm hương thắm mắt với bông bí xào tép giản dị mà thân thương lạ chừng… Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm bông bí ngon đơn giản này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *