BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN

Bí quyết nấu chè khoai dẻo ngọt và bùi ngon. Thử ngay công thức nấu chè khoai dẻo ngọt bùi ngon hết nấc.
Món chè khoai dẻo đang được giới trẻ rất ưa thích. Cùng bắt tay làm ngay món chè hấp dẫn này nhé.
BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN

Chè khoai dẻo ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN

– Khoai lang thường, khoai lang tím, khoai môn, bột khoai lang, 25 gam bột thạch sương sáo đen

– 1 quả xoài, nước cốt dừa, đường

Cách làm:

1. Làm khoai dẻo

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN

– Đem khoai lang thường, khoai lang tím, khoai môn ra thái miếng .

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Lấy nồi hấp cách thủy rồi đặt khoai vào trong, hấp đến khi chọc đũa vào thấy mềm khoai. Nên để cách vị trí các loại khoai vì màu sắc rất dễ phai và lẫn nhau.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Đem các loại khoai lên cân, sau đó ước lượng 10 phần trăm lượng đường đổ vào trộn đều (trộn riêng từng loại khoai vào bát khác nhau) (ví dụ 200 gam khoai tím sẽ đổ 20 gam đường vào trộn)

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Sau đó trộn vào 30 phần trăm bột khoai lang vào bát (rây bột rồi đổ vào)

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Trộn đến khi bột dính thành khối, cho ra mặt thớt, lăn dài

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN

– Thái nhỏ 1 viên 8 mi li mét rồi rắc bột lên cho khô.

2. Nấu khoai dẻo

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Đun một nồi nước, đến khi sôi thì thả các viên khoai vào, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa một chút, đun tiếp 2 đến 3 phút nữa là được.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Khi thả khoai vào đun, nước sẽ biến màu xanh lam, đây là hiện tượng rất bình thường. Sau đó thả viên khoai vào một bát nước lạnh sẽ khiến khoai săn lại mà dẻo hơn.

3. Làm thạch sương sáo đen

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Lấy 50 gam đường đổ vào 75 gam nước mát và khuấy đều.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Đổ từ từ 25 gam bột thạch sương sáo vào bát và khuấy tiếp đến khi hòa tan, sau đó rây qua lọc một lần.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN

– Đun 1 lít nước, đến khi sôi thì đổ hỗn hợp thạch vào nồi, đảo đều đến khi hòa tan thì tắt bếp.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Rây một lần nữa hỗn hợp rồi đổ vào bát, đợi đến khi nguội thì cho vào tủ lạnh ngăn mát (rây để giúp bề mặt thạch không nổi bong bóng).

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Thạch đã đông, mang ra cắt hình vuông nhỏ vừa đủ ăn, lắc đều bát giúp thạch không bị dính vào nhau.

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN

4. Cắt xoài

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Cắt hai má xoài rồi cứa dọc và ngang theo kiểu hạt lựu, sau đó lấy dao khoét ra là xong.

5. Trang trí

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHOAI DẺO NGỌT VÀ BÙI NGON HẾT SẨY LUÔN
– Thả viên khoai, sương sáo và xoài vào bát, rồi đổ nước cốt dừa lên và thưởng thức thôi nào!

– Nếu thích ăn ngọt hơn có thể thêm chút mật ong vào bát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *