HƯỚNG DẪN NẤU MÓN THỊT KHO TÀU NGON VÀ ĐƠN GIẢN

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu ngon và đơn giản tại nhà. Hương vị thơm ngon hòa quyện từ nước dừa với các gia vị nước mắm, hành phi… làm nên món thịt kho tàu tuyệt hảo, màu vàng nâu hấp dẫn mọi người. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn này nhé.

Bổ sung vào danh sách các món ăn bổ dưỡng của gia đình bạn bằng một món ăn ngon tuyệt này nhé. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt kho tàu đậm đà hương vị, phù hợp trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng là món ăn truyền thống của người Việt. Trong dịp tết Nguyên Đán, cùng với các loại bánh chưng, bánh tét, giò, chả … thì món thịt kho tàu dường như không thể thiếu trong bếp của mọi gia đình từ Bắc vào Nam. Món ăn này được thực hiện rất đơn giản, bạn hãy theo dõi để biết cách nấu sao cho ngon nhất nhé.

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và sở thích cá nhân mà lượng nguyên liệu dùng nhiều hoặc ít khác nhau.

HƯỚNG DẪN NẤU MÓN THỊT KHO TÀU NGON VÀ ĐƠN GIẢN

Một số nguyên liệu làm món thịt kho tàu:
– 500 gam thịt ba rọi (bạn nên chọn loại thịt có da mỏng thì nấu sẽ ngon hơn). Hoặc nếu bạn không thích ăn thịt có mỡ nhiều thì có thể chọn loại thịt đùi cũng được.

– 5 trái trứng vịt hoặc trứng gà.

– Một trái dừa tươi già.

– Nước mắm, nước tương hoặc nước màu, dầu ăn.

– Đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

– Hành tím (hành khô).

Cách làm món thịt kho tàu

HƯỚNG DẪN NẤU MÓN THỊT KHO TÀU NGON VÀ ĐƠN GIẢN

Cho nước ngập để gia vị ngấm đều vào món thịt kho tàu
– Thịt rửa sạch, cắt miếng khoảng 2 đến 3 xen ti mét vì thịt kho nên cắt to hơn bình thường sẽ ngon hơn.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Trứng luộc cho chín, lấy ra ngâm nước lạnh rồi lột bỏ vỏ.

– Tiến hành ướp thịt: Cho thịt vào một cái tô, thêm 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm ngon, 1 phần 2 muỗng tiêu, một ít hạt nêm, một ít nước tương hoặc nước màu và kèm thêm hành tím đã được băm nhuyễn. Trộn đều và ướp ít nhất 30 phút.

– Bắc nồi cho nóng, thêm ít dầu và hành tím vào phi vàng. Sau đó đổ thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Nấu thêm khoảng 1 đến 2 phút, bạn đổ nước của trái dừa vào, nếu phần nước dừa không đủ ngập thịt thì có thể thêm nước lọc.

– Vặn lửa lớn cho đến khi nồi thịt sôi lên và vớt bỏ bọt.

– Vặn lửa nhỏ lại để thịt được chín đều và gia vị thấm vào bên trong.

– Khi thịt đã bắt đầu hơi mềm, bạn hãy cho trứng luộc vào kho chung, đảo nhẹ tay để trứng không bị vỡ ra. Nêm lại cho vừa ăn.

– Sau khi kho xong, nồi thịt sẽ có màu vàng đậm, sóng sánh, như vậy là bạn đã thành công với món thịt kho tàu này.

HƯỚNG DẪN NẤU MÓN THỊT KHO TÀU NGON VÀ ĐƠN GIẢN

Món thịt kho tàu thơm ngon, hấp dẫn
Với các bước thực hiện món thịt kho tàu đơn giản trên đây, chắc chắn bạn có thể thực hiện dễ dàng. Hãy mang lại cho gia đình một bữa ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng từ món thịt kho tàu này nhé. Chúc bạn thành công với cách làm món thịt kho tàu hột vịt ngon này! Nguồn: phunusuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *