THÚ LINH KHÌA NƯỚC DỪA XIÊM CỰC GHIỀN

Thú linh khìa nước dừa, các bạn đã nghe đến hay thưởng thức qua món ăn này chưa? Đây là món ăn mang hương vị miền tây sông nước đậm đà, thú linh hay còn được gọi là khấu linh, thố linh. Phần nằm ở cuối cùng của ruột già heo, chế biến cùng với nước dừa tưởng không ngon mà ngon không tưởng. Bạn nào muốn tìm hiểu về cách làm thú linh khìa nước dừa. Muốn nếm thử hương vị của món ăn mới lạ này thì đừng bỏ qua bài dưới đây nhé!

THÚ LINH KHÌA NƯỚC DỪA XIÊM CỰC GHIỀN

Nguyên Liệu

  • + 100ml nước dừa
  • + 10 trái tắc
  • + 1 củ gừng to
  • + 3 tép tỏi
  • + 2 muỗng canh nước tương
  • + 4 muỗng cà phê muối
  • + 300g thú linh

Cách Thực Hiện

Bước1:

Thú linh mua về, rửa hết phần mảng bám bên ngoài, cho 2 muỗng muối vào bóp khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Bắc nồi nước cho gừng thái lát mỏng vào nấu sôi cho thố linh vào luộc 5 phút. Công đoạn này là để khử mùi, nên cho nhiều gừng cho thơm nhé.

THÚ LINH KHÌA NƯỚC DỪA XIÊM CỰC GHIỀN

Bước 2:

Vớt thú linh ra, cắt tắc ra lấy nước cốt hòa cùng với 2 muỗng muối, cho thú linh vào bóp đều tay. Lật bên trong ra bóp nữa bạn nhé. Rồi rửa lại thật sạch, để ráo, đến đây là xong phần sơ chế.

THÚ LINH KHÌA NƯỚC DỪA XIÊM CỰC GHIỀN

Tiếp đến, ướp thú linh cùng với 2 muỗng canh nước tương ngon và vài tép tỏi băm nhuyễn, ngâm khoảng 15 phút cho thấm.

THÚ LINH KHÌA NƯỚC DỪA XIÊM CỰC GHIỀN

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn, thả thú linh vào xào cho xăn lại. Đổ nước dừa vào đun lửa vừa cho thấm.

THÚ LINH KHÌA NƯỚC DỪA XIÊM CỰC GHIỀN

Khi nước dừa trong nồi cạn sệt lại là lúc thú linh chín mềm và ngả màu cánh gián, lúc này có thể nêm lại lần nữa cho vừa khẩu vị.

THÚ LINH KHÌA NƯỚC DỪA XIÊM CỰC GHIỀN

Món này ăn cùng với bánh mì hay cơm trắng mùa mưa là ghiền luôn nè!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thú linh khìa nước dừa này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *