Cách làm món gà quay mật ong là một trong những cách chế biến mà các bà nội trợ không thể bỏ qua bởi vị ngon đặc biệt của nó chắc chắn sẽ làm bạn bị thu hút ngay lần thưởng thức đầu tiên. Cách làm món gà quay mật ong là một món ăn rất thích hợp với các buổi tiệc nhẹ, ấm cúng bên gia đình. Hương vị của món gà quay mật ong chắc chắn sẽ làm không khí thêm rôm rả.
Gà quay là một món ăn rất phổ biến hiện nay, món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị thơm ngon cũng như bổ dưỡng của nó. Gà quay có rất nhiều kiểu chế biến từ cách làm cho đến nguyên liệu kết hợp với bàn tay tài hoa của người đầu bếp. Họ đã tạo ra được những món ăn làm thỏa lòng bao nhiêu tín đồ ẩm thực. Các món ngon từ gà quay có thể kể đến như là: Gà quay mật ong, gà quay tiêu, gà quay lu, gà quay nước dừa, gà quay chảo… Món nào cũng thơm ngon và mang một phong cách riêng, hương vị riêng.
Một trong những món ngon đó có thể nói đến món gà quay mật ong. Một món ăn nghe qua đã khó kiềm lòng huống chi được thưởng thức. Một món ngon nhưng không cần phải ra đến nhà hàng mà ngay tại nhà mình. Tại gian bếp quen thuộc. Bạn đã có thể tự tay thực hiện cách làm món gà quay mật ong. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu cụ thể hơn trong bài giới thiệu sau đây nhé!
Nguyên liệu cho cách làm món gà quay mật ong là:
- 1 con gà
Gà làm sạch
- 1 hũ mật ong nguyên chất 50ml
Mật ong nguyên chất
- 1 củ tỏi
- Dầu hào
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Ớt đỏ
- Tiêu
- Nước tương
Cách làm món gà quay mật ong:
Bước 1: Chọn mua con gà hoặc có thể mua gà đã làm sẵn ở chợ, siêu thị. Gà mua về rửa sạch, bạn có thể chặt hoặc giữ nguyên tùy theo ý thích.
Bước 2: Ướp gà với 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, một chút tiêu , dùng tay ướp đều các loại nguyên liệu đó lên mình gà, để yên trong 3 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu thoa lên mình gà khi nướng.
Cho vào tô 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, khuấy đều cho các gia vị tan ra. Hỗn hợp này quét lên mình gà khi nướng sẽ làm gà thêm thấm gia vị và làm gà không bị cháy. Đặc biệt sẽ làm món gà nướng của các bạn có màu sắc đẹp hơn.
Bước 4: Nướng gà.
- Chuẩn bị một bếp than hoa, đốt lửa cho lan cháy hồng, đặt một vĩ sạch lên rồi cho gà lên nướng. Dùng kẹp thực phẩm để lật gà cho chín đều các mặt, khi thấy da gà khô thì quét 1 lớp hỗn hợp vừa pha lên mình gà.
- Nướng gà đều tay đến khi gà đổi màu thành vàng sậm, có tỏa ra mùi thơm ngào ngạt thì lúc đó bạn đã hoàn thành xuất sắc món gà nướng mật ong của mình rồi đó.
Món gà nướng mật ong hoàn thành