Cách làm mứt cóc non chua dẻo, ngọt thanh ngon ứa nước miếng ngon bổ tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm mứt cóc:
– Gừng tươi
– 175 gam đường
– 350 gam cóc non
– Nước muối pha loãng
Cách làm mứt cóc:
– Cóc gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng, sau đó bổ cóc miếng vừa ăn
– Gừng gọt vỏ, thái sợi
– Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước.
– Ướp cóc và đường với tỷ lệ 0,5 cho đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo, đường chảy hoàn toàn và ngả sang màu nâu là hoàn thiện.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cóc đơn giản này tại nhà.