Cách làm cá chạch kho củ nghệ vàng tươi hấp dẫn thơm ngon. Sẽ là một bí quyết cần thiết cho chị em nội trợ. Cá chạch là một loại nguyên liệu rất quen thuộc đối với người dân đồng bằng sông Cửu Long. Và món cá chạch kho nghệ là một món ăn bình dị, dân dã trong những mâm cơm hằng ngày. Món cá chạch kho nghệ cũng được xem là đặc sản của vùng Nam Bộ. Được rất nhiều người yêu thích, có đĩa cá chạch kho nghệ trong bữa ăn chắc chắn sẽ rất hao cơm.
Hôm nay Blogamthuc365.edu.vn xin hướng dẫn các bạn cách làm cá chạch kho nghệ rất dễ dàng, tiết kiệm thời gian lại rất ngon và bắt mắt nữa. Chúng ta hãy cùng theo dõi những bước làm cụ thể để thực hiện ngay cho mâm cơm gia đình của mình hôm nay nhé các bạn!
Cá chạch kho nghệ là một món ăn quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt là người dân vùng sông nước. Cá chạch kho thịt mềm, săn chắc, thơm mùi nghệ và béo ngậy vị nước dừa ai ai ăn cũng phải tấm tắt khen ngon.
Hơn thế nữa, món ăn này còn rất bổ dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa. Hôm nay, Blogamthuc365.edu.vn xin giới thiệu cách làm cá chạch kho cho mọi người để ai cũng có thể trổ tài nhé.
Nguyên liệu cần có cho cách làm cá chạch kho nghệ gồm:
- Cá chạch: 1 kg
- Nước phèn chua.
- Bột nghệ
- 1 củ sả
- Rau sống
- Cà chua, chanh, ớt.
- Nước cốt dừa
- Gia vị.
Cách làm cá chạch kho nghệ được thực hiện như sau:
Bước 1: Làm sạch cá.
Cá chạch sau khi đi ra chợ mua về các bạn làm thật là sạch sẽ. Cắt bớt đi phần đầu và đuôi cá chạch. Không cần phải đánh vẩy đâu, và cũng không cần thiết phải bỏ ruột. Cho cá chạch vào ngâm bên trong nước phèn chua khoảng 10 phút. Rồi vớt ra để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2: Thực hiện cách làm cá chạch kho nghệ.
Đặt lên bếp một cái nồi kho cá chạch, tráng sơ qua một miếng dầu ăn chờ cho sôi lên thì chúng ta bỏ hành khô vào bên trong nồi. Tiếp đến phi thơm vàng hành lên (hoặc cũng có thể các bạn dùng thay thế những lát tỏi).
Đổ phần nước cốt dừa vào bên trong nồi nấu trên bếp, cho thêm 2 muỗng bột nghệ và nêm nếm lại gia vị cho thật vừa ăn như là muối cùng với hạt nêm + đường và vài trái ớt , sả băm nhỏ ra rồi đun lên đến khi nào thấy sôi lên là được.
Khi thấy nước trong nồi kho đã được sôi lên rồi, cho thêm phần cá chạch đã làm sạch vào bên trong nồi, vặn lửa nhỏ lại để cho cá chạch được kho liu riu đến khi nào các bạn thấy cá chạch chín là được, nước cá kho hơi sánh lại sệt là được rồi.
Bước 3: Trang trí và dùng ngay
Khi nồi cá chạch kho nghệ đã chín lên rồi, bạn múc hết tất cả cá chạch ra bên ngoài tô (hoặc cũng có thể là một cái đĩa lớn), trang trí lên trên tô (đĩa) rồi thêm phần vài lát ớt lên trên mặt nồi cá chạch kho nghệ này, ăn kèm cùng với món (đĩa) rau sống chấm.
Cách làm cá chạch kho nghệ của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.
Cá chạch kho nghệ thơm ngon, chắc chắn sẽ cho gia đình bạn một bửa ăn thật ngon miệng. Chúc các bạn thành công!