Trong các món lẩu quá quen thuộc thì món lẩu bò là món cực kì bổ dưỡng. Hơi khá kén người ăn nhưng một khi ai đã thì sẽ thấy quả là món lẩu rất tuyệt vời. Nhưng quá trình thực hiện để nấu được món lẩu này được ngon, đặt sắc và đạt chất lượng thì cũng tốn khá nhiều thơi gian và công sức nhé các bạn.
Bài viết dưới đây hôm nay Blogamthuc365.edu.vn muốn giới thiệu cùng các bạn một công thức để các bạn có thể dễ dàng thực hiện cách nấu nước lẩu ngon, là công đoạn chủ yếu cho món lẩu bò của các bạn ngon ngất ngây đó nhé. Đặc biệt việc bạn tự tay nấu ăn cho gia đình cũng góp phần tuyệt vời hơn, là điều rất quan trọng đấy. Vừa được ăn ngon vừa cảm nhận được sự ấm cúng còn gì bằng nhỉ?
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu nước lẩu ngon
- 1kg xương ống bò + gân bò
- 200gr nấm rơm tươi
- 500g thịt nạt thân bò mềm
- 2 đến 3 củ cải trắng
- Xả cộng và hành tây
- Rau cải, tía tô, ngãi cứu
- Gia vị nêm nếm: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn, đường cát, tiêu xay, dầu điều, ớt, tỏi
- Chao 1 ít
- 3 đến 4 gói mỳ tôm hoặc sợi phở
- Ít hoa hồi và quế
- 500g khoai môn
- 200g đậu hủ trắng
Hướng dẫn các bước nấu lẩu bò.
Bước 1: Công đoạn hầm xương bò cho cách nấu nước lẩu ngon.
– Xương ống sau khi mua về các bạn đem rửa sạch rồi cho vào một nồi nước trong.
– Đặc lên bếp đun nước sôi để luộc sơ qua giúp loại bỏ được phần bọt bẩn và mùi hôi.
– Sau đó các bạn cho xương vào nồi nước khác hầm trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Trong quá trình hầm xương bạn phải chú ý thường xuyên hớt bọ bỏ đi. Khi hầm được khoảng 3 giờ đồng hồ các bạn cho phần củ cải vào hầm cùng luôn.
Bước 2: Sơ chuẩn bị các loại rau và gia vị
– Các loại rau ăn kèm bạn đem rửa sạch để ráo, tùy loại mà cắt hay không nhé.
– Hành tây ta bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát.
– Khoai môn ta đem gọt bỏ hết vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông cỡ vừa ăn, rồi đem chiên vàng đều.
– Tỏi, ớt và sả cộng bạn cũng sơ chế sạch rồi băm nhỏ sau đó phi thơm
Bước 3: Sơ chế gân bò và thịt nạt bò cho món lẩu bò cùng cách nấu nước lẩu ngon.
– Gân bò bạn đem luộc sơ qua sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Thịt bò các bạn cũng rửa sạch và thái lát mỏng.
Bước 4: Hoàn thành món lẩu bò
– Đun sôi lại nồi nước hầm xương, sau đó cho hết phần hành tây vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
– Cuối cùng các bạn cho gói gia vị dùng cho lẩu bò, không quên thêm sa tế, chao và tiêu vào nấu sôi trở lại rồi tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức món lẩu bò
– Trình bày rau ăn kèm ra riêng một đĩa.
– Cho đậu hủ trắng cùng nấm ra riêng một đĩa.
– Gân bò cùng thịt bò xếp ra một đĩa riêng.
– Cho sợi phở hay mì ra đĩa.
– Chao bạn cho ra bát nhỏ và không quên cho thêm ít sa tế cay nhé.
– Múc nước lẩu vừa ninh cho vào nồi dùng lẩu nhỏ rồi đặt lên bếp (bếp ga mini hay dùng nồi lẩu điện nếu có nhé).
– Khi bắt đầu các bạn cho các loại nguyên liệu vào nồi, nên cho phần thịt bò và gân bò vào trước rồi sau đó cho rau vào sau nhé vì rau rất nhanh chín.
Chúc cả gia đình bạn sẽ thật ngon miệng và vui vẻ cùng món lẩu bò này.