Cách tự làm BÁNH DẺO nhân kem trứng đón tết Trung thu

Lại một mùa trung thu 2017 sắp đến rồi, nếu các bé được tự tay làm một chiếc bánh dẻo của riêng mình thì sẽ vui lắm đấy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để mẹ và bé cùng trổ tài vào bếp.
Nguyên liệu:

– 40g bột nếp để chống dính

Làm vỏ bánh:

– 45g bột gạo nếp
– 35g bột gạo tẻ
– 20g bột mì
– 40g đường
– 185ml sữa
– 18ml dầu thực vật

Làm nhân bánh:

– 22g bột custard
– 65g bột mì trộn cùng 30g bột bánh nướng
– 100ml sữa
– 30g bơ nhạt
– 60g đường
– 2 quả trứng

Cách làm:

Làm vỏ bánh:

– Trộn đều các loại bột với nhau.

– Hòa tan đường và sữa, thêm dầu vào khuấy đều.

– Từ từ đổ sữa vào bột, trộn đều. Lọc qua rây kim loại để được hôn hợp thật mịn.

– Dùng nilong bao kín miệng bát, để trong 30 phút rồi hấp với lửa lớn khoảng 30 phút tới khi bột chín.

– Lấy bột ra, trộn đều tới khi được khối mịn dẻo. Để nguội rồi đổ bột ra đĩa, dùng bao nilong gói lại rồi bóp đều cho bột thêm nhuyễn.

– Bỏ vào tủ lạnh 4 tiếng.

Làm nhân bánh:

– Đun nóng sữa trong nồi, thêm đường, khuấy tới khi tan hết.

– Rây hỗn hợp bột mì và bột custard vào nồi, khuấy đều, thêm trứng và bơ vào. Vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi hỗn hợp thật đặc.

– Tắt bếp và tiếp tục đảo đều tới khi nhuyễn và nguội. Trút nhân trứng ra đĩa.

– Để nguội rồi gói kín lại, bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng tới khi cứng.

Nặn bánh:

– Rang khô bột gạo nếp với lửa nhỏ nhất tới khi bột chín và chuyển màu hơi nâu.

– Nặn nhân thành từng viên tròn cỡ 30g.

– Ngắt bột làm vỏ bánh thành từng miếng khoảng 20g.

– Chuẩn bị khuôn bánh trung thu, rắc bột gạo nếp lên khuôn và tay để chống dính.

– Dùng vỏ bánh gói kín phần nhân lại, vê tròn rồi cho bánh vào khuôn, ấn chặt tay. Lặp lại tới khi hết nguyên liệu

Bỏ bánh vào tủ lạnh vài tiếng trước khi thưởng thức. Các mẹ có thể hướng dẫn bé tự nặn bánh thành nhiều hình dạng khác nhau.

Nguồn sưu tầm China Sichuan food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *