BÍ QUYẾT LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT NGON TẠI NHÀ

Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say. Nào cùng Blogamthuc365.edu.vn tham khảo ngay cách làm thịt ba chỉ lắc quất rất ngon này nhé.

BÍ QUYẾT LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT NGON TẠI NHÀ

Thịt ba chỉ lắc quất lạ miệng, ngon vô cùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 350gr thịt ba chỉ heo

– Vài quả ớt hiểm

– 1-2 cây sả

– 2 thìa muối ớt tôm

– 1 thìa nước mắm

– 2 thìa đường

– Vài quả quất

– 1 chút muối

– Dầu để chiên

BÍ QUYẾT LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT NGON TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ lắc quất 

Hướng dẫn cách làm:

BÍ QUYẾT LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT NGON TẠI NHÀ

– Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

BÍ QUYẾT LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT NGON TẠI NHÀ 

– Bước 2: Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng.

BÍ QUYẾT LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT NGON TẠI NHÀ

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.

BÍ QUYẾT LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT NGON TẠI NHÀ

– Bước 4: Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô.

BÍ QUYẾT LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT NGON TẠI NHÀ

– Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa để thưởng thức.

BÍ QUYẾT LÀM THỊT BA CHỈ LẮC QUẤT NGON TẠI NHÀ

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ lắc quất ngon này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *