Có khá nhiều món ngon được chế biến đơn giản từ thịt bằm. Trong số đó có món chả thịt bằm cùng mùi tàu. Một sự kết hợp hoàn toàn tuyệt vời giữa vị ngon ngọt của thịt, cùng phần đậm đà của gia vị. Hòa cùng hương thơm dễ chịu của các lá mùi tàu và hành hoa. Sẽ tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng đấy nhé. Đặc biệt công thức cho món chả thịt bằm này cũng cực kỳ đơn giản thôi nhé.
Cách làm chả thịt băm không khó như các chị em phụ nữ vẫn thường nghĩ. Đặc biệt khi nhắc đến món thịt chiên các bạn vẫn thường làm món thịt để nguyên miếng to chiên hoặc thái thành các miếng bản vừa rồi đem chiên đúng không? Nhưng các bạn hãy thử ngay món thịt viên rán này xem thế nào. Cũng ngon lắm đấy nhé và cũng đơn giản dễ thực hiện thôi. Hôm nay Blogamthuc365.edu.vn xin giới thiệu thêm đến các bạn món chả thịt băm mùi tàu là một trong những món ăn hoàn toàn thích hợp cho mọi loại thời tiết, cả mùa đông hoặc mùa hè đều thưởng thức được mà vẫn ngon. Vậy còn lý do gì để chúng ta không cùng nhau vào bếp và chế biến ngay món ăn này ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện ngay cách làm chả thịt băm gồm:
- 300gr thịt lợn loại nạc mềm.
- Ít lá mùi tàu.
- Hành hoa ( bạn ưu tiên chọn phần lá hơn phần đầu trắng).
- Gia vị nêm nếm: Bột canh, hạt tiêu xay, bột nêm hoặc mì chính.
Công đoạn bắt đầu thực hiện cách làm chả thịt băm.
– Bước 1: Thịt nạt bạn đem rửa sạch, rồi đem băm nhỏ vừa. Không nêm băm quá nhuyễn để món thịt viên khi ăn vẫn còn độ giòn xốp. Các bạn nên cho 1 ít thịt mỡ vào để giúp món chả chiên đỡ bị khô.
– Bước 2: Nhặt sạch phần hành và lá mùi tàu, sau đó rửa sạch lại rồi để ráo.
– Bước 3: Thái nhỏ hết phần lá mùi tàu và hành hoa.
– Bước 4: Ướp hết phần thịt băm với 3,5 muỗng cà phê hạt tiêu xay. 1 muỗng bột canh, 0,5 muỗng hạt nêm. Nếu các bạn ăn được mì chính thì có thể cho thêm chút mì chính để thịt hài hòa hơn.
– Trộn đều phần thịt ướp lên rồi cho hết mùi tàu và hành hoa đã thái nhỏ vào ướp cùng. Để phần hỗn hợp thịt ướp được nghĩ trong khoảng 15 phút.
– Bước 5: Sau thời gian để thịt nghĩ bạn bắt đầu viên thịt thành những viên tròn. Sau đó ấn hơi dẹt 1 chút.
– Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Khi dầu bắt đầu nóng thì thả thịt vào chiên vàng đều cả 2 mặt. Khi chiên các bạn nhớ để lửa vừa để các viên thịt không bị cháy ngoài, hay sống trong nhé!
– Bước 7: Thịt viên đã chín các bạn cho ra đĩa đã có lót giấy thấm dầu. Trình bày cho đẹp mắt 1 chút sẽ khiến cho bữa cơm sinh động và ngon miệng hơn.
– Thế là là món ăn không cần sử dụng quá nhiều các nguyên liệu cầu kì, cũng như rất dễ chế biến, thời gian chỉ khoảng 20 phút là có ngay 1 đĩa thịt thơm phức, nóng hổi.
Chúc mọi người thành công với cách làm chả thịt bằm ngay tại nhà này nhé!