Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta là fan cuồng của món bánh bông lan. Thay vì phải ra cửa hàng mua những chiếc bánh đã được làm sẵn thì tại sao chúng ta lại không tự chế biến một chiếc bánh bông lan theo ý thích của mình bằng chính chiếc nồi cơm điện quen thuộc?
Bánh bông lan là món bánh quen thuộc với chúng ta, món bánh này có thể dùng để thay thế cho bữa ăn sáng, dùng để tráng miệng, làm đồ ăn vặt hay kết hợp với kem để trở thành một chiếc bánh sinh nhật. Có rất nhiều người nghĩ rằng làm món bánh này rất công phu và tốn nhiều thời gian, nhưng thật ra để tự tay làm một chiếc bánh bông lan tại nhà lại vô cùng đơn giản và thú vị.
Nguyên liệu
- Bột mì: 100g
- Bột bắp: 40g
- Sữa tươi: 30ml
- Trứng gà: 4 quả
- Dầu ăn: 30ml
- Bơ lạc: 20g
- 100g đường, 1/2 muỗng cà phê muối và một ống vanilla
Cách làm
- Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà và để trong hai tô riêng biệt.
- Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng trứng cho bông lên, khi thấy nổi bọt ta cho thêm ít muối sau đó cho đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lên.
- Bước 3: Cho sữa tươi, vanilla vào phần lòng đỏ trứng và đánh đều tay.
- Bước 4: Trộn đều bột bắp và bột mì lại với nhau, từ từ cho vào phần lòng đỏ trứng, trộn đều tay cho đến khi có được một hỗn hợp mịn mượt.
- Bước 5: Từ từ cho phần lòng trắng vào phần lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn và có màu vàng nhạt là được.
- Bước 6: Dùng một lớp giấy lót dưới nồi cơm điện để có thể lấy bánh ra dễ dàng hơn, nếu không ta có thể phết một lớp bơ dưới đáy nồi. Nên bật nóng nồi trước khi cho bột vào.
- Bước 7: Từ từ cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook, khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để thêm khoảng 15 phút nữa, dùng tăm để kiểm tra xem bánh khô chưa, nếu tăm không còn dính bột chứng tỏ bánh đã chín, lúc này có thể lấy bánh ra và thưởng thức.
Thật đơn giản để có một chiếc bánh béo bổ, thơm ngon. Còn chờ gì nữa, nếu có thời gian rãnh, hãy thử ngay cách làm này nhé các bạn.