HƯỚNG DẪN ƯỚP MÓN THỊT NƯỚNG NGON TẠI NHÀ

Món thịt nướng thơm nức mũi, hương vị đậm đà, cách làm vô cùng đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian, chắc chắn cả nhà sẽ rất hào hứng khi thưởng thức món ăn này.

HƯỚNG DẪN ƯỚP MÓN THỊT NƯỚNG NGON TẠI NHÀ

Ngày mưa gió được thưởng thức đĩa thịt nướng mềm thơm thì thật tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 600gr thịt ba chỉ

– 2 cây sả

– 1 củ hành khô

– 1 nhánh gừng

– 1 củ tỏi

– 1 thìa nước mắm

– 1 chút bột nêm, muối, tiêu

– Ớt sừng, nếu thích ăn cay

– 1 chút nước màu kho cá

HƯỚNG DẪN ƯỚP MÓN THỊT NƯỚNG NGON TẠI NHÀ

Nguyên liệu làm thịt nướng

Hướng dẫn cách làm:

HƯỚNG DẪN ƯỚP MÓN THỊT NƯỚNG NGON TẠI NHÀ

– Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì, rửa thật sạch và thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng mỏng.

HƯỚNG DẪN ƯỚP MÓN THỊT NƯỚNG NGON TẠI NHÀ 

– Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng và tỏi, hành khô, gừng cạo vỏ băm thật nhỏ.

HƯỚNG DẪN ƯỚP MÓN THỊT NƯỚNG NGON TẠI NHÀ

– Bước 3: Cho thịt vào tô cùng với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

HƯỚNG DẪN ƯỚP MÓN THỊT NƯỚNG NGON TẠI NHÀ

– Bước 4: Bật lò nướng làm nóng lò trước khi xếp thịt vào vỉ nướng, hoặc bạn có thể nướng thịt bằng than hoa sẽ rất ngon nhé. Nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng bắt mắt và thơm lừng là món thịt nướng của bạn đã hoàn thành.

HƯỚNG DẪN ƯỚP MÓN THỊT NƯỚNG NGON TẠI NHÀ

Thịt nướng là món ăn rất dễ ăn, bạn có thể dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *