Hướng dẫn làm bánh Pie dâu tây thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Làm bánh luôn là chuyên mục khó đối với các bạn nội trợ vì tính cầu kì và không hề đơn giản cách làm. Để có một chiếc bánh ngon không chỉ đòi hỏi nguyên liệu, cách làm mà còn là sự khéo léo của chị em. Bên cạnh các loại bánh thông thường như bánh bông lan, bánh pizza, bánh in…thì bánh pie dâu tây là một loại bánh khá mới mẻ, được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu đơn giản nhưng để hòa quyện chúng một cách ngon miệng nhất thì không phải ai cũng biết
Hôm nay, mình xin được chia sẻ với các bạn cách làm bánh pie dâu tây đầy mới lạ này, làm tại nhà để thưởng thức mà không cần phải tìm kiếm ở cửa hàng, các bạn tò mò lắm phải không, vậy bây giờ chúng ta vào bếp ngay thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh pie dâu tây:
-300 gam bột mì đa dụng
-250 gam dâu tây
-150 gam bơ nhạt lạnh
-50 gam đường cát trắng xay nhỏ
-10 gam bột ngô (bột bắp)
-50 mi lít nước đá lạnh
-1 quả trứng gà
-1 ít muối ăn
Cách làm bánh pie dâu tây:
Với món bánh này bạn cần chuẩn bị 2 phần: phần vỏ bánh bên ngoài và phần nhân bên trong.
Phần Vỏ bánh:
Cho bột mì, bơ, muối và đường vào máy xay sinh tố xay khoảng 10 giây để các nguyên liệu này hòa đều vào nhau. Tiếp đến cho nước lạnh vào xay thêm khoảng 30 giây nữa thì đổ hỗn hợp này ra thau để đó.
Cho bột vừa xay lên một mặt phẳng như tấm thớt lớn chẳng hạn, nhồi thật nhanh tay cho bột dẻo mịn thì cho vào thau, dùng màng bọc thực phẩm kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ cho bột hơi đông cứng lại dễ cán.
Phần nhân dâu tây:
Dâu tây chọn quả tươi, chín đỏ, không bị dập úng, mua về rửa sạch rồi thái hạt lựu, đem trộn với bột ngô và đường, lưu ý cho đường vào vừa ăn tùy khẩu vị.
Khi bột trong tủ lạnh hơi đông thì lấy ra cán mỏng khỏang 3mm rồi dùng khuôn tròn cắt bột thành từng miếng bột nhỏ vừa ăn.
Khi cắt xong hết từng miếng bột thì cho nhân dâu tây lên trên miếng bột, rắc thêm ít đường xay lên trên và dùng một miếng khác xếp chồng lên, kẹp lại. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết những miếng bột.
Trứng gà đập bỏ vỏ đánh tan, sau đó phết trứng lên trên mặt bánh vừa tạo hình xong.
Lót giấy nến vào khay, xếp bánh lên trên khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút là bánh chín. Khi bánh chín ta nhận biết bánh có mùi thơm đặc trưng và vàng đều đẹp mắt, tắt lò nướng lấy bánh ra để nguội, cho vào hộp là có thể dùng từ từ.
Cách làm bánh pie dâu tây không quá khó phải không các bạn! Miếng bánh giòn tan, vàng ruộm, thơm lừng kết hợp với vị chua ngọt của nhân dâu tây vô cùng hấp dẫn. Hãy thử ngay cách làm bánh này để mời cả nhà nhé, chúc các bạn thành công!