Hướng dẫn cách làm BÁNH GẠO CAY HÀN QUỐC Tokbokki

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay hàn quốc Tokbokki thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà.

Tokbokki hay bánh gạo cay là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách. Khi làm món bánh gạo cay, chúng ta thường mua phần bột bánh gạo bán sẵn đúng không nào? Tuy nhiên, cách làm phần bột bánh này cũng cực đơn giản nhé và tự nhồi bột tại nhà.
Mời các bạn cùng xem video cách mà mình làm nhé. Chắc chắn coi xong ai cũng làm được và rất ngon.
 

Video cách làm bánh gạo hàn quốc tại nhà
 

Nguyên liệu:
– 300 g bột tẻ

– 200 g bột nếp

– 100 g bột năng

– Tương ớt Hàn Quốc

– Tương cà

– Nước tương

Chế biến:
– Cho bột tẻ, bột nếp, bột năng vào thau, trộn 3 loại bột đều với nhau. Sau đó đun nước sôi nóng già, rót nước từ từ vào bột đến khi nhào bột thành một khối mịn, không dính tay là được.

– Bọc màng thực phẩm cất ngăn mát, cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

– Lấy bột ra nhào lại chút nữa cho dẻo, rồi vê thành hình con chì tùy theo ý mình.

– Đun nồi nước sôi rồi thả bột vào luộc. Khi bột nổi là đã chín, vớt ra thâu nước đá lạnh cho bột săn lại và bánh không dính vào nhau.

– Nước sốt: Cho nước tương, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, nước, đường, sốt cà chua vào đun sôi, rồi thả bột đã luộc chín vào đảo đều cho thấm gia vị.

– Thành phẩm: Bánh dẻo, dai, không bị bở nát, quyện với sốt chua cay ngon tuyệt. Dùng ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!
Nếu các bạn yêu thích nấu ăn hãy bấm Đăng Ký theo dõi kênh Youtube của mình để nhận được thông báo khi có video món ăn mới nhất. Cám ơn các bạn đã ủng hộ, sự yêu thích của các bạn sẽ tạo động lực cho mình thực hiện nhiều video món ăn ngon hơn nữa.

Hẹn gặp lại các bạn vào những video tiếp theo. Xin chào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *