CÁCH LÀM XU XÊ TẠI NHÀ NGON NHƯ NHÀ HÀNG

Hướng dẫn làm bánh xu xê ngon hấp dẫn tuyệt vời ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh xu xê ngon hấp dẫn :
– Bột năng 200 gam
– Đường kính trắng 150 gam
– Dừa nạo 1 phần 2 trái
– Nước lá dứa (lá nếp) 3 muỗng canh
– Đậu xanh 100 gam

– Vani 10 gam
– Muối 1 phần 2 muỗng cà phê
– Dầu ăn 3 phần 4 muỗng canh
– Vừng trắng rang vàng 2 muỗng cà phê

Cách làm bánh xu xê ngon hấp dẫn đơn giản :
Bước 1 : Đậu xanh bạn đem vo sạch sau đó đem ngâm 1 đến 3 tiếng hoặc bạn để qua đêm cho đậu nở. Rồi bạn đem vo lại cho sạch, sau đó đem cho vào xửng và đem hấp chín. Và Tiếp tục đem xay hoặc dùng môi dằm nhuyễn đậu rồi vo thành từng viên nhân tròn đều nhau nhé
Bước 2 : Đem trộn đều hỗn hợp bột bánh gồm : 100 gam đường kính trắng, bột năng, vani, dừa nào, muối, dầu ăn và nước lá dừa trong nồi vừa. Sau đó bạn đem bắc chảo lên trên bếp sau đó đem khuấy đều lên để cho bột đặc lại những không cần chín kĩ nhé
Bước 3 : Trải giấy ni lông để gói bánh ra rồi bạn đem rắc một chút vừng trắng đã được rang vàng lên bên trên,rồi sau đó bạn đem múc bột bánh vào dàn hơi mỏng, sau đó bạn đem cho đậu xanh vào giữa rồi đem túm chặt bánh lại, rồi sau đó đem ấn bánh thành hình tùy theo sở thích nhé
– Xếp bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 15 đến 20 phút đến khi bột bánh chuyển thành màu trong suốt có thể nhìn thấy nhân bánh bên trong là được. Cho bánh ra đĩa, để nguội rồi thưởng thức.
Bước 4 : Cuối cùng bạn đem xếp bánh vào xửng hấp, đem hấp khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi nào bột bánh chuyển thành màu trong suốt có thể nhìn thấy nhân bánh bên trong là được nhé. Bạn đem cho bánh ra đĩa để cho nguội rồi mời những thành viên gia đình.

CÁCH LÀM XU XÊ TẠI NHÀ NGON NHƯ NHÀ HÀNG
Bánh xu xê (còn được gọi là bánh phu thê) là món bánh truyền thống quen thuộc thường xuất hiện trong các dịp cưới hỏi. Món bánh này thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Tự tay làm món bánh này và thưởng thức bạn nhé.
Chúc bạn thành công cách làm bánh xu xê tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *