Cách làm mứt dừa màu xanh đơn giản ngon ăn tết. Ngon hơn và chất lượng hơn với cách làm mứt dừa có màu xanh đơn giản nhất. Thử ngay cách làm mứt dừa có màu xanh tự nhiên đẹp mà đảm bảo chất lượng này để món mứt ngày Tết thêm đa dạng và thơm ngon như ý nhé.
Tết sắp đến rồi, bạn đã biết cách làm mứt dừa có màu xanh vừa đẹp lại vừa ngon chưa? Nếu chưa thì còn ngại gì mà không bất tay vào thực hiện thử ngay nhỉ. Ngày đầu xuân tới sẽ thêm ý nghĩa hơn khi bạn tự tay làm mứt cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức đấy.
Những ngày Tết thực phẩm tràn lan, chúng ta dường như không biết được sản phẩm đó có đảm bảo chất lượng hay không. Đặc biệt là các loại mứt như mứt dừa như bạn thấy có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng liệu đó có phải là phẩm màu hóa học không. Bởi vậy, thay vì mua hàng có sẵn, chi bằng dành chút thời gian để tự làm mứt dừa xem sao. Chắc chắn bạn sẽ thành công ngay trong lần thực hiện đầu tiên.
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt dừa màu xanh
Dừa là thứ nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn làm mứt dừa. Dừa còn chọn loại bánh tẻ, không già mà cũng không non. Loại dừa này sẽ tạo ra món mứt thơm ngon hơn.
Để tạo ra màu xanh tự nhiên chi bằng chọn thực phẩm tự nhiên thay cho phẩm màu hóa học. Vậy lá dứa chính là sự lựa chọn của bạn. Lá dứa được dùng nhiều trong các món ăn khác nhau như bánh ngọt hay món nước uống rất tốt cho sức khỏe mà còn có mùi thơm đặc trưng.
Lá dứa nên chọn loại còn tươi xanh và không bị giập nát nhé.
Ngoài hai nguyên liệu chính này, bạn cần có thêm đường trắng, hoặc nếu muốn có thể thêm ống vani để tăng mùi thơm.
Cách làm mứt dừa có màu xanh
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian sơ chế ban đầu hơn thì khi đi mua dừa có thể chọn loại đã bào sẵn hoặc nhờ người bào hộ. Còn nếu không, bạn hãy đem về và tự bào như bình thường.
Dừa cần để nguyên trái rồi tách bỏ vỏ và nước chỉ lấy phần cùi dừa màu trắng. Bạn hãy cạo sạch phần màng màu đen sần sùi bao bên ngoài cùi dừa. Sao đó bổ đôi trái dừa theo chiều ngang rồi dùng dao bào, bào dừa thành những sợi mỏng và dài tùy ý.
Sau đó, đem ngâm dừa vừa bào trong nước khoảng 7 đến 8 tiếng để loại bỏ bớt tinh dầu và miếng dừa cũng trở nên mềm và dễ ăn hơn. Có thể ngâm qua đêm để sáng bắt đầu làm mứt đỡ tốn thời gian chờ đợi. Sau thời gian này thì rửa sạch một vài lần với nước và để ráo.
Với lá dứa thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi đem xay hoặc giã nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt là được.
Trộn dừa với nước cốt lá dứa thêm đường vào để dừa lên màu xanh đẹp mắt và trông ngon lành nhất. Bạn hãy ngâm khoảng vài tiếng dể đường tan hoàn toàn và các sợi dừa chuyển màu xanh đều hơn nhé.
Cuối cùng là công đoạn sao làm mứt dừa. Bằng cách lấy một chảo sâu lòng đặt lên bếp nóng, cho toàn bộ số dừa đã ngâm vào sao lên. Đảo đều tay và liên tục cho đến khi sợi dừa khô hẳn và xuất hiện lớp đường bột màu xanh bao quanh miếng dừa thành nồi. Tới đây coi như cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh đã hoàn thành.
Mứt dừa màu xanh làm bằng lá dứa có mùi thơm đặc trưng, ăn vào vị bùi bùi, béo béo và độ ngọt vừa phải. Đồng thời miếng mứt dừa mềm dễ ăn mà không bị cứng quá.
Sau khi đã học cách làm mứt dừa có màu xanh đẹp mắt thành công này, bạn chỉ cần bảo quản kín nơi khô ráo. Ngày Tết hãy lấy mứt này để hộp bánh kẹo thêm màu sắc và hấp dẫn hơn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm mứt dừa màu xanh ngon này.