Bảng giá bàn học đẹp nhất

Thị trường với nhiều mẫu bàn học khác nhau, mỗi loại đều có đặc điểm và bảng giá riêng. Bài viết sau đây vnnoithat.net sẽ giúp bạn nắm rõ bảng giá bàn học đẹp nhất và cách chọn bàn học phù hợp cho bé theo từng lứa tuổi.

1. Nguyên tắc chọn bàn cho bé mẫu giáo

1.1. Kích thước cho bé

Tùy theo độ tuổi và chiều cao mà phụ huynh lựa chọn bàn có kích thước ra sao cho phù hợp. Đưa ra quyết định đúng đắn sẽ giúp trẻ cảm giác thoải mái hơn khi ngồi học. Thông thường, với trẻ mẫu giáo thì nên chọn bàn có chiều cao khoảng 50cm và chiều cao ghế thích hợp là 30cm. Phụ huynh cũng nên lựa chọn loại bàn cho phép điều chỉnh được độ cao thấp của bàn ghế để khi các bé lớn lên có thể điều chỉnh được độ cao cho phù hợp.

– Bé 4 tuổi nên chọn bàn học không đi kèm ghế mà nên chọn loại ghế tách riêng. Ghế cũng phải có thành để tựa lưng. Chú ý chọn kích thước bàn phù hợp với vóc dáng của bé trai hay bé gái

– Bé 1 đến 5 tuổi cần chú ý chiều ngang thấp nhất của bàn cho một chỗ ngồi từ 0.4 đến 0.5m, chiều rộng của ghế từ 2/4 đến 2/3 chiều dài đùi. Thành ghế tựa cũng phải hơi ngả về phía sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng.

– Bàn học cho bé từ 5 đến 6 tuổi thích hợp loại có chiều cao 48cm, 50cm, 52cm. Đối với ghế thích hợp nhất là chiều cao 26cm, 28cm, 30cm.

1.2. Chất liêu và độ an toàn

Khi mua bàn học sinh phụ huynh cũng cần lưu ý chất liệu và độ an toàn của bàn học. Nên tránh chọn các loại bàn chất liệu sắt, kim loại, kính vì dễ gây tổn thương cho trẻ. Ưu tiên loại bàn học bằng gỗ có các cạnh được bo tròn để đảm bảo an toàn.

1.3. Màu sắc

Phần lớn các bé mầm non đều bị cuốn hút bởi những chiếc bàn học có màu sắc rực rỡ, hình trang trí ngộ nghĩnh và bắt mắt. Do đó, với các bé mầm non bạn có thể chọn bộ bàn ghế có màu sắc tươi tắn, thiết kế độc đáo, sáng tạo để khơi gợi sự hứng khỏi trong học tập của các bé.

1.4. Chức năng

Đối với các bé mẫu giáo thì việc lưu ý đến chức năng khi mua bàn ghế học tập là rất cần thiết. Ngoài chức năng chính thì bạn cũng nên chọn sản phẩm có thiết kế nhiều ngăn hay kệ để có được không gian cho bé đựng sách vở, đồ dùng.

2. Nguyên tắc chọn bàn học cho bé tiểu học

2.1. Kích thước

Thông thường, chiều cao bàn học chuẩn cho bé tiểu học là từ 55 đến 61cm, chiều cao của ghế là từ 33 đến 38cm. Bạn có thể dựa vào chiều cao của bé để xác định chiều cao bàn và ghế cho thích hợp. Cụ thể, chiều cao bàn học phải bằng 0.46 chiều cao của bé, còn chiều cao của ghế ngồi phải có tỉ lệ bằng 0.27 chiều cao của học sinh. Thành tựa ghế của các bé đòi hỏi phải ngả về sau 5/100 so với đường thẳng đứng, chiều rộng của ghế bằng 2/4 đến 2/3 dài đùi và chiều ngang thấp nhất của bàn cho một chỗ ngồi là 0.4 đến 0.5cm.

– Bàn học cho trẻ từ 6 đến 8 tuổi phải có chiều cao từ 50 đến 55cm, chiều cao ghế là 30cm.

– Đối với trẻ 7 đến 9 tuổi bàn học nên có chiều cao 64cm, chiều cao ghế là 35cm.

2.2. Chất liệu và độ an toàn

Khi chọn bàn học cho bé tiểu học cũng nên tránh loại chất liệu bằng kim loại, sắt, kính, bởi những chất liệu này không đảm bảo độ an toàn và dễ làm cho trẻ bị tổn thương. Nên chọn bàn học gỗ hay nhựa với góc bàn bo tròn.

2.3. Màu sắc

Màu sắc của bàn học nếu lựa chọn đúng sẽ tạo được sự hứng thú, say mê cho các bé học tập. Vậy nên bạn hãy ưu tiên các gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như xanh nước biển hay màu hồng nhạt, kết hợp với các hình trang trí đáng yêu. Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào sở thích của trẻ để lựa chọn một màu sắc cho phù hợp.

Nên tránh các bộ bàn ghế có gam màu nóng như đỏ, tím,… bởi các màu sắc này sẽ khiến bé bị chói mắt và dễ có cảm giác mệt mỏi khi ngồi vào bàn học.

2.4. Chức năng

Đối với bàn học cho bé tiểu học nên chọn các loại bàn có kết hợp với chứng năng đựng giá sách hay bàn thông minh. Có như vậy mới tạo được không gian rộng lớn và để bé đựng được nhiều sách vở hơn.

3. Bảng giá bàn học đẹp

Bạn muốn mua bàn học đẹp nhưng không biết bảng giá sản phẩm này hiện này ra sao? Vậy thì chỉ cần đến với vnnoithat.net chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi đó. Toàn bộ các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng. Đặc biệt, các mẫu mã sản phẩm cũng rất đa dạng để bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình.

Bảng giá bàn học đẹp như sau: