BÍ QUYẾT LÀM MÌ GÀ QUAY TRUNG HOA TẠI BẾP NHÀ THƠM NGON

Bạn đã từng thử qua món mì gà quay thơm lừng ở các con phố người hoa ở Sài Gòn bao giờ chưa? Có thể bạn chưa biết, món mì gà quay này có xuất xứ từ Trung Hoa và được du nhập vào Việt Nam thông qua những người Hoa di cư hiện sinh sống tại khu vực quận 5 của Sài Gòn hiện nay.

Món mì này có nước dùng được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau, đặc biệt là trong nước dùng của mì này có sự hiện diện của nhiều loại thảo mộc được dùng trong thuốc Đông y. Chính vì vậy mà món mì này thơm ngon mùi gà nhưng có quyện thêm mùi thơm của thảo dược. Sự kết hợp này khiến cho món mì gà quay trở nên hấp dẫn và khó quên. Hôm nay xin được giới thiệu đến các bạn cách làm mì gà quay Trung Hoa tại nhà thật đơn giản và hấp dẫn nhé!

BÍ QUYẾT LÀM MÌ GÀ QUAY TRUNG HOA TẠI BẾP NHÀ THƠM NGON

Món mì gà này chứa rất nhiều vị thuốc Đông y, ngoài ngon miệng còn có tác dụng chữa bệnh đấy nhé.

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món gà quay này:

·         Xương ống heo.

·         Xương gà.

·         Nước dừa tươi.

·         Mì tươi.

·         Đùi gà ta.

·         Cải thìa.

·         Nấm đông cô tươi.

·         Thảo dược: Quế, cam thảo, hoa hạ hồi, đinh hương, tai vị, trần bì.

·         Gia vị: đường cát, muối, tương đen, hạt nêm, gừng tươi.

·         Tỏi, hành lá, hành phi vàng.

BÍ QUYẾT LÀM MÌ GÀ QUAY TRUNG HOA TẠI BẾP NHÀ THƠM NGON

Bởi vì tính chất của món mì này mà bạn phải chịu khó chuẩn bị đầy đủ thảo dược này.

Sơ chế cách làm mì gà quay Trung Hoa ngon:

·         Rửa sạch đùi gà sau khi mua về.

·         Rửa sạch xương ống heo và xương gà.

·         Cải thìa bạn bỏ đi phần gốc, xẻ dọc phần thân, sau đó bạn rửa sạch và để ráo nước. Trụng sơ cải thìa qua nước sôi, cho thêm vào rau một ít đường. Sau đó vớt cải thìa ra và để ráo nước.

·         Nấm đông cô bạn rửa với nước muối cho sạch, rồi rửa thêm 2 – 3 lần nước sạch. Xong để ráo.

·         Xương ống trụng qua nước sôi, sau đó bạn cho xương ống vào lò nướng khoảng 5 phút. Sau đó để vào nước đá cho nguội rồi vớt ra. Xương gà trần qua nước sôi và rửa lại bằng nước sạch.

·         Các loại thảo dược cho vào chung một cái túi lọc vải.

·          trụng sơ qua nước sôi, bạn cho thêm vào mì 1 muỗng dầu ăn, trộn đều. Sau đó để ráo nước.

BÍ QUYẾT LÀM MÌ GÀ QUAY TRUNG HOA TẠI BẾP NHÀ THƠM NGON

Món mì này dùng mì gói hay mì trứng đều được bạn nhé.

·         Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch và băm nhỏ.

Cách làm mì gà quay Trung Hoa:

·         Cho xương gà và xương ống heo cùng với đùi gà vào chhung một nồi. Sau đó bạn rót nước dừa vào, cho thêm một ít nước lọt nếu bạn sợ béo. Đến khi mực nước ngập qua thịt gà thì dừng.

·         Nấu sôi 15 phút, sau đó bạn vớt đùi gà ra, cho vào nước đá để nguội.

BÍ QUYẾT LÀM MÌ GÀ QUAY TRUNG HOA TẠI BẾP NHÀ THƠM NGON

Một cái đùi gà được ướp quay thật ngon đã giúp cho món mì của bạn thành công một nửa rồi.

·         Thả túi lọc thảo dược vào nồi nước dùng, đậy nắp hầm thảo dược khoảng hơn 1 tiếng. Chú ý thêm nước sôi vào để tránh nước khô nhé bạn.

·         Sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

·         Đùi gà bạn để ráo, dùng một cái chảo dầu nóng chiên ngập dầu đến khi vàng đều thì lấy ra.

·         Sau cùng bạn lấy đùi gà ra, xếp lên tô cùng với giá, cải thìa, đặt mì phía dưới. Sau cùng là cho nước dùng vào cùng. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm mì gà quay Trung Hoa rồi đó.

BÍ QUYẾT LÀM MÌ GÀ QUAY TRUNG HOA TẠI BẾP NHÀ THƠM NGON

Mì gà quay cực ngon đây.

Món mì gà quay Trung Hoa này được dùng ngon nhất là khi còn nóng, dùng kèm với một ít gỏi đu đủ chua hoặc dưa chuột làm mắm nhé. Sau bài hướng dẫn cách làm mì gà quay Trung Hoa hấp dẫn này, hy vọng bạn sẽ thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *