Cách làm bánh dẻo nhân chocolate socola ngon và đơn giản. Với những loại bánh dẻo truyền thống trong những dịp lễ tết đã quá quen thuộc thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh dẻo nhân chocolate đơn giản ngay tại nhà. Thưởng thức 1 món bánh dẻo thơm ngon, ngọt dịu pha thêm chút béo ngậy của chocolate sẽ tạo nên 1 mùi vị cho chiếc bánh dẻo không thể nào cưỡng lại được. Nào, chúng ta hãy bắt tay vào làm món bánh dẻo thơm ngon này thôi.
Cách làm bánh dẻo nhân chocolate không quá khó, nó cũng tương tự như làm các loại bánh dẻo thông thường, điểm khác biệt ở đấy chính là lớp nhân chocolate béo thơm ngất ngây đấy. Các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu dùng cho cách làm bánh dẻo nhân chocolate được chia thành 2 phần:
Chuẩn bị nguyên liệu dùng làm phần vỏ bánh:
-400g đường
-650 ml nước
-4 thìa cà phê nước hoa bưởi
Bột bánh dẻo áo bánh
-1 quả chanh nhỏ
-600g bột bánh dẻo
-1 thìa cà phê dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu dùng làm phần nhân:
-250g nhân hạt sen làm sẵn
-1 gói bánh Oreo nhỏ (7 chiếc)
-30g sô cô la (loại 65%)
-2 thìa cà phê bột ca cao
Hướng dẫn các bước của cách làm bánh dẻo nhân chocolate như sau:
Bước 1: Làm trước phần nước đường:
Đầu tiên, các bạn hòa tan đường với nước, bắc lên bếp rồi đun hơi sôi cho đường được tan hết thì đun thêm 5 đến 10 phút nữa là được.
Sau khi bạn bắc nồi xuống thì các bạn vắt vào thêm 1 quả chanh nhỏ để tránh cho đường bị kết tinh. Nước đường để nguội có thể dùng được ngay hoặc nếu để được thời gian lâu thì càng ngon.
Bước 2: Đun chảy chocolate.
Sau khi đun cho chocolate nóng chảy, các bạn hãy trộn nhân hạt sen cùng với phần bột ca cao vào rồi nhào đều.
Bước 3: Làm vụn bánh nhân Oreo:
Đối với bánh quy Oreo bạn tách bỏ phần nhân kem, rồi cho bánh vào máy xay vụn.
Sau đó, các bạn trộn thật đều vụn bánh với phần nhân sô cô la.
Bước 4: Làm phần vỏ bánh:
Để làm được vỏ bánh, các bạn cho phần nước đường hòa với dầu ăn, nước hoa bưởi. Cho thêm từng muỗng bột bánh dẻo vào rồi trộn đều, lúc đầu sẽ hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra.
Khi thấy bột đã nặng tay (đổ hết khoảng gần 1/2 chỗ bột), thì bạn đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào từ từ đến khi hết bột, cục bột thật dẻo mịn. Bạn nên chia ra nửa cục bột, rồi dàn đều mỗi phần.
Bước 5: Cuộn bánh, chia bánh:
Để thực hiện tiếp tục, các bạn cho phần nhân vào đều mặt, chừa phần viền bánh bên ngoài. Cuộn bánh lại, vừa cuộn bạn vừa vê cho bánh chặt.
Sau cùng, các bạn hãy phủi bớt bột áo ở bên ngoài mặt bánh, rắc thêm vừng rang bên ngoài.
Bước 6: Cắt bánh ra và thưởng thức thành phẩm thôi
Cắt bánh dẻo nhân sô cô la thành từng khoanh và sau cùng là thưởng thức bánh với những tách trà thôi nào các bạn nhé.
Cách làm bánh dẻo nhân chocolate đơn giản như thế đấy, chúc các bạn ngon miệng va thành công nhé.