Hướng dẫn cách làm bánh crepe nhân thịt vị Pháp hấp dẫn tại nhà. Bánh crepe được xuất xứ từ nước Pháp, nơi mà có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Bánh crepe có màu vàng nhẹ, vỏ bánh nóng hổi, thơm ngon béo ngậy mùi bơ sữa làm mê mẩn không biết bao nhiêu người. Cách làm bánh crepe thì khá đơn giản không hề khó khăn hay phức tạp. Có rất nhiều cách để làm bánh crepe ngon còn tùy vào khẩu vị của người, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh crepe nhân thịt ngon chuẩn vị Pháp.
Bánh crepe là món ăn mới và lạ ở nước ta, nhưng lại rất được phổ biến bên nước ngoài. Hiện nay, món bánh này cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm bánh crepe vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian cho bạn. Ngoài ra món ăn này còn cung cấp cho chúng ta đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng cho một ngày học tập và làm việc. Cùng học cách làm bánh crepe nhân thịt cùng chúng tôi để có thể trổ tài thực hiện để chiêu đãi cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu của cách làm bánh crepe nhân thịt gồm có:
Vỏ bánh:
235 gam bột mì
5 gam đường
2 cái trứng gà
500 mi lít sữa tươi
50 gam bơ nhạt
Muối
Nhân bánh:
Xúc xích, thịt nguội, kem tươi, trứng ..tùy vào ý thích của bạn
Xà lách, dưa leo, cà chua…
Cách làm bánh crepe nhân thịt được thực hiện qua các bước như sau:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta bắt tay vào làm phần vỏ bánh trước nhé.
Bạn cho bột, 1 ít muối vào tô trộn đều với nhau và cho tiếp trứng vào dùng phới lồng trộn đều lên. Tiếp theo cho sữa tươi vào trộn thành một hỗn hợp lỏng, hòa bột cho thật mịn, không bị vón cục. Sau đó cho bơ tan chảy vào trộn đều và để khoảng 30 phút cho bột nghỉ.
Bước 2: Bật bếp với lửa nhỏ vừa phải, phết một chút bơ lên chảo để chống dính, đổ phần bơ thừa ra bát. Nhấc chảo ra khỏi bếp, múc một thìa bột đổ vào chảo, vừa đổ, vừa nghiêng chảo cho bột láng đều tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, nấu khoảng 1 phút, mặt bánh bắt đầu se lại thì các bạn lật bánh, rán tiếp trong khoảng 1 phút cho bánh chín, mặt bánh hơi chuyển sang màu vàng là được. Tiếp tục làm lần lượt cho hết số bột còn lại nhé.
Bước 4: Khi bánh chín đã chín đều 2 mặt, bạn lấy bánh ra để lên đĩa. Để không mất quá nhiều thời gian và đợi chờ món bánh ra lò thì chúng ta sẽ tiến hành sang làm phần nhân bánh crepe.
Bước 5: Có rất nhiều nguyên liệu để cho làm nhân bánh crepe, tùy từng vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể cho vào nhé.
Và sau đây là một số loại nhân bánh crepe, bạn có thể tham khảo:
Bánh crepe nhân trứng thịt nguội: Bạn chỉ cần thái lát thịt nguội, trứng thì luộc bóc vỏ chia 4, rau xà lách rửa sạch còn cà chua rửa sạch thái lát. Bạn lấy bánh crepe ra cho các đồ lên, cuộn lại rưới một ít nước xốt lên.
Bánh crepe nhân thịt nướng: Thịt sau khi nướng xong thêm rau củ quả lên cùng như cà chua, xà lách, dưa leo phủ thêm lớp sốt mayonnaise lên thật hấp dẫn phải không?
Cách làm bánh crepe nhân thịt thật dễ làm phải không nào?
Hương vị hấp dẫn thơm ngon của bơ cùng với phần nhân đậm đà hương vị sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn và tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo thêm 2 cách làm bánh crepe đơn giản ở trên để thay đổi khẩu vị cho mọi người.
Chúc bạn làm thành công với cách làm bánh crepe nhân thịt vị Pháp ngon!