HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MÌ DÂU TÂY NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Hướng dẫn cách làm bánh mì dâu tây ngon đơn giản tại nhà. Bánh dâu tây với vỏ bánh giòn tan thơm lừng bơ sữa, hương vị dâu tây chua chua trung hòa vị ngọt của phần bột bánh khiến bạn ăn hoài mà không thấy chán. Không chỉ là một món ăn trong bữa sáng mà bạn có thể làm bánh dâu tây để chiêu đãi khách, trong những bữa sinh nhật hay trong ngày lễ giáng sinh đều rất tuyệt. Cách làm bánh mì dâu tây thì vô cùng đơn giản mà ngay cả cô nàng vụng về cũng thành công. Công thức làm bánh dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé.
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MÌ DÂU TÂY NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian chế biến chiếc bánh mì dâu tây kết hợp cùng một ly sữa vào buổi sáng thế là đã đủ năng lượng để bạn hoạt động trong cả một ngày dài rồi đấy! Cùng mình học cách làm bánh mì dâu tây ngon mê ly này nhé!

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MÌ DÂU TÂY NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Nguyên liệu cách làm bánh mì dâu tây cho 3 đến 4 người ăn.
250 gam dâu tây
280 gam bột mỳ
50 gam đường
10 gam bột nở
80 gam bơ nhạt
120 gam sữa tươi
2 quả trứng
1 chút muối

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MÌ DÂU TÂY NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách làm bánh mì dâu tây được thực hiện qua các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh dâu tây.

Bơ nhạt các bạn cắt nhỏ.

Dâu tây rửa sạch để ráo nước, cắt thành những miếng nhỏ nhưng không quá vụn nhé.

1 quả trứng, bạn đập ra bát đánh tan.

1 quả trứng khác bạn đập ra bát, đổ sữa tươi vào và đánh tan.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MÌ DÂU TÂY NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bước 2: Đầu tiên, bạn trộn bột nở, bột mỳ và một chút muối vào trộn đều.

Sau đó, bạn cho bơ vào chén bột dặm nhỏ cho bơ hòa lẫn vào bột bánh.

Tiếp theo, bạn cho dâu tây vào trộn đều với chén bột mỳ.

Đổ hỗn hợp trứng sữa vào chén hỗn hợp bột và dâu tây. Bạn trộn nặng tay cho hỗn hợp quyện đều lại với nhau.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MÌ DÂU TÂY NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra bàn hay một mặt phẳng, rồi cán bột thành một miếng bánh hình tròn lớn.

Bạn dùng dao cắt bánh thành những hình tam giác như khi chúng ta cắt bánh ga tô vậy.

Tiếp theo, bạn trải một lớp giấy nến lên trên bề mặt của khuôn bánh, tiếp đến bạn đặt từng miếng bánh dâu tây lên khuôn bánh.

Bạn dùng chổi nhúng vào bát trứng rồi quết đều lên bề mặt của từng miếng bánh, rắc thêm một chút đường lên trên nữa, như vậy khi bánh chín sẽ có màu vàng rất đẹp mắt.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MÌ DÂU TÂY NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cuối cùng, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, bạn nướng bánh với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian khoảng 20 đến 30 phút.

Khi bánh chín, bạn để bánh nguội bớt trong lò, lấy bánh ra ngoài trình bày ra đĩa. Bạn nhớ xếp các miếng bánh tam giác lại với nhau để tạo thành một hình tròn ban đầu nhé.

Vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì dâu tây thơm ngon rồi đấy.

Những chiếc bánh dâu tây vàng ươm, thơm lừng, điểm thêm vào đó là một vài đốm đỏ may mắn của dâu tây sẽ khiến cho buổi sáng của gia đình bạn tràn ngập niềm vui, sự thú vị và tràn đầy năng lượng hơn. Các chị em phụ nữ hãy làm ngay món bánh này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì dâu tây ngon tại nhà mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *