Bánh quy làm kiểu này vừa giòn, vừa béo hấp dẫn vô cùng. Bánh quy hạnh nhân thơm phức, giòn tan, vị béo bùi từ hạt hạnh nhân làm bất cứ ai khó tính cũng phải gật gù khen ngon.
Bánh quy hạnh nhân giòn ngon, lạ miệng
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 100gr lòng trắng trứng gà
– 1 quả trứng gà
– 85gr bột mì
– 50gr bơ
– 1 xíu muối
– 150gr hạt hạnh nhân lát mỏng
– 1 thìa cà phê vani
– 110gr bột đường
Nguyên liệu làm bánh quy hạnh nhân
Hướng dẫn cách làm:
Bật lò nướng 170 độ C làm nóng sẵn lò nướng.
– Bước 1: Bạn cho bơ vào bát rồi đem đun cách thủy cho bơ tan chảy, để cho nguội. Đập trứng gà ra tô sạch cùng với lòng trắng trứng khuấy đều, rây bột đường vào và khuấy đều cho đường tan hết.
– Bước 2: Cho vani, 1 xíu muối vào tô trứng, thêm bơ đã nguội và trộn đều sau đó rây bột mì vào rồi trộn đều nguyên liệu, để bột nghỉ 15 phút.
– Bước 3: Lót giấy chống dính lên khay nướng ( nếu khay chống dính thì bỏ qua bước này), dùng thìa múc 1 thìa bột ra khay, xoay tròn sao cho miếng bột tròn đều và thật mỏng, mỗi cái bánh bạn đổ bột cách nhau ra 1 chút để bánh không bị dính vào nhau. Lấy từng lát hạnh nhân rắc đều lên mặt bánh, bạn có thể tự điều chỉnh cho hạnh nhân ít hay nhiều.
– Bước 4: Cho khay bánh vào lò nướng tới khi thấy bánh chín vàng giòn là được.
Lấy bánh ra xếp trên giá sắt cho nguội hẳn rồi đem cất bánh trong hộp kín bảo quản ăn dần.