HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CHUỐI DỪA NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Hướng dẫn làm bánh chuối dừa ngon đơn giản tại nhà. Bánh luôn là một đề tài hấp dẫn đối với những ai yêu thích ẩm thực. Nói đến bánh, ta có thể kể đến vô vàn các loại bánh khác nhau và mỗi loại bánh đều có một nét riêng biệt, một khẩu vị riêng biệt mà có thể phục vụ từng đối tượng dùng ẩm thực. Tuy bánh là món ăn gần như thông thường của chúng ta, nhưng cách làm bánh lại không hề đơn giản.
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CHUỐI DỪA NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn một loại bánh khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng có thể làm ngon loại bánh đó, chúng ta cùng vào bếp để xem cách làm bánh chuối dừa như thế nào nhé!

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CHUỐI DỪA NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh chuối dừa:
-10 quả chuối sứ chín
-1 ký dừa nạo
-300 gam bột năng
-150 gam bột gạo
-50 gam vừng
-1 ống vani
-250 gam đường cát vàng
-50 gam bột báng
-1 muỗng nhỏ muối
Một ít phẩm màu vàng hoặc màu gì tùy thích, một ít bơ và dầu ăn.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CHUỐI DỪA NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách làm bánh chuối dừa:
Chuối chọn quả vừa chín tới, không chọn quả quá chín sẽ mềm và quá ngọt khi ăn tạo cảm giác ngấy. Chuối mua về lột bỏ vỏ, dùng muỗng dầm nhuyễn 7 quả chuối, 3 quả còn lại thái lát tròn nhỏ vừa ăn.

Ngâm bột báng vào nước lạnh cho nở mềm rồi rửa sạch.

Dừa nạo mua về pha với một ít nước ấm và vắt lấy nước cốt, 1 ký dừa nạo thì vắt vắt được 400 mi lít nước cốt là được.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CHUỐI DỪA NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Hòa 50 mi lít nước cốt dừa với 250 mi lít nước, cho thêm bột năng, đường cát vàng, vani, chuối dầm nhuyễn và trộn cho hỗn hợp thật đều, thấm và mịn, sau đó cho thêm một ít phẩm màu tùy ý để bánh lên màu đẹp mắt hơn.

Thoa một ít bơ vào dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính, rồi cho hỗn hợp vừa trộn ở trên vào khuôn, lấy 3 quả chuối đã thái lát nhỏ sắp đều lên trên mặt bánh.

HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH CHUỐI DỪA NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Nấu sôi nước trong xửng hấp trước rồi cho khuôn bánh vào đậy kín nắp và hấp trong khoảng 20 đến 25 phút. Để tránh bề mặt bánh bị rổ thì trong quá trình hấp, bạn thỉnh thoảng mở vung nồi và lau hơi nước trên vung để hơi nước trên vung không rớt xuống mặt bánh làm rổ mặt.

Khi bánh khoảng tới độ chín, bạn dùng dao hoặc tăm cắm vào mà bánh không bị dính vào dao hoặc tăm thì bánh đã chín.

Pha phần nước cốt dừa còn lại với nước lạnh, bột báng, một ít muối và đường, bắc lên bếp nấu sôi, khuấy đều cho tan đường, khi thấy bột báng chuyển màu trong thì cho thêm ít bột năng cho hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

Khi bánh chuối nguội, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát và chan thêm hỗn hợp nước dừa, rắc thêm vừng rang nữa là bạn có thể thưởng thức ngay.

Cách làm quá đơn giản nhưng lại mang đến một món ăn không thể tuyệt vời hơn. Món ăn là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt bùi của chuối, vị béo thơm của nước cốt dừa, vừng rang. Hãy thử ngay cách làm bánh chuối dừa để mời cả nhà nhé, chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *