Cách làm món phô mai que giòn thơm, béo ngậy ngon “siêu cấp” ngay tại nhà. Những ngày tiết trời ẩm ương có món phô mai que giòn thơm, béo ngậy nhâm nhi thì ngon hết ý.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 gói phô mai mozzarella
– 2 quả trứng gà
– 1 gói bột xù
– Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
– Bước 1: Phô mai đem cắt thành từng thanh dài, to đều nhau.
– Bước 2: Bạn cho bột xù vào máy xay cho nhỏ 1 chút rồi đổ ra bát hoặc hộp nhựa, lưu ý: nếu ko xay sơ qua bột xù sẽ hơi to khó bám vào phô mai hơn.
– Bước 3: Đập trứng gà ra tô và đánh tan sau đó gắp từng thanh phô mai nhúng qua trứng gà, lấy ra cho vào tô bột xù lăn đều cho bột xù bám đều xung quanh miếng phô mai, tiếp theo bạn gắp miếng phô mai nhúng qua trứng gà thêm 1 lần nữa và lại lăn qua bột xù. Như vậy chúng ta sẽ nhúng qua trứng 2 lần và lăn qua bột xù 2 lần.
– Bước 4: Phô mai sau khi đã tẩm bột xong thì xếp ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu. Cho đĩa phô mai vào ngăn đá tủ lạnh để 1 tiếng cho phô mai cứng lại.
– Bước 5: Sau 1 tiếng bạn cho nhiều dầu ăn vào nồi đun cho dầu nóng, lấy phô mai ra và nhanh tay cho từng thanh vào nồi dầu chiên khoảng 20 đến 30 giây là vớt ra ngay, để phô mai que chiên xù lên giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm phô mai que giòn ngon hấp dẫn này nhé.